SILBERSALZ PHÁT TRIỂN PHÒNG LAB XỬ LÝ PHIM NHỰA MỚI VỚI CINTEL FILM SCANNER

Phòng xử lý phim nhựa của Silbersalz Film vừa lắp đặt máy Cintel Film Scanner và lấy nó làm trung tâm của toàn bộ hệ thống. Silbersalz Film là một công ty sản xuất phim có trụ sở tại Stuttgart.

Silbersalz Film, do 3 cinematographer sáng lập, chuyên thực hiện các chiến dịch được thiết kế riêng cho các thương hiệu quốc tế, bằng cách kết hợp các hình ảnh độc đáo với các ý tưởng vô cùng sáng tạo.

Silbersalz Film co-founder, Josua Stäbler, cho biết: “Với tư cách là một công ty sản xuất và sáng tạo, chúng tôi thích các hình ảnh cao cấp mà bạn có được với phim nhựa và khách hàng của chúng tôi cũng vậy. Nó thực sự là một phương tiện hết sức tuyệt vời và đó là lý do chúng tôi đầu tư rất nhiều vào analog.”

Kết hợp các hoạt động làm phim kỹ thuật số với công nghệ và workflow kỹ thuật số, Silbersalz Film đang thiết kế một quy trình xử lý phim nhỏ hơn và thân thiện hơn với môi trường, nhằm ít phụ thuộc vào hóa chất hơn để xử lý phim âm bản 16mm và 35mm. Các cuộn phim sau khi được xử lý xong sẽ được scan bằng Cintel Film Scanner trong thời gian thực, từ đó tạo ra các proxy 4K.

Anh cho biết thêm: “Chúng tôi bắt đầu dùng DaVinci Resolve từ cách đây ba năm, và giờ nó nắm vai trò một cái hub trung tâm cho cả việc ingest các file analog và xử lý hậu kỳ cho các file kỹ thuật số. Khi làm như vậy, chúng tôi không cần thực hiện round trip. Vậy nên, khi chọn máy quét phim, Cintel trở thành lựa chọn hiển nhiên. Nó có kết nối hoàn hảo, quá trình xử lý liền mạch cho cả workflow analog và kỹ thuật số.

Cintel Film Scanner hiện được đặt tại hành lang của văn phòng và kết nối với suite dựng phim chính của Silbersalz Film thông qua Thunderbolt. Mỗi cuộn phim sau khi được scan được lưu trữ vào RAID dựng trung tâm, sau đó, nó được xử lý trong Resolve để tạo các proxy ProRes 4444, dùng cho dựng và chỉnh màu.

Sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng này là rất lý tưởng cho các công ty sản xuất kiểu boutique như Silbersalz Film. Josua giải thích: “Phần lớn thời gian chúng tôi tạo một chiến dịch từ đầu đến cuối. Vậy nên khả năng có thể làm tất cả mọi thứ từ một suite dựng phim duy nhất, sử dụng một phần mềm duy nhất, tạo ra nhiều hiệu ứng, tăng tốc độ làm việc.

Anh cho biết thêm: “Không chỉ đơn giản là thiết lập và hoạt động, bất kể bạn quen với phim thế nào, bạn cũng vẫn sẽ bị ấn tượng bởi chất lượng hình ảnh của bản scan và sự tương thích chặt chẽ của phần cứng và phần mềm. Chúng tôi thích sự giản dị của cả máy quét phim và phần mềm.”

Josua kết luận: “Lúc đầu, chúng tôi là một nhóm DP, điều này khiến chúng tôi đam mê phim nhựa vô cùng và may mắn thay chúng tôi có Blackmagic Cintel Film Scanner, điều này giúp chúng tôi có thể khám phá niềm đam mêm đó, dù đây chỉ là một boutique outfit tương đối nhỏ.”

Tin liên quan