SKY NEWS DÙNG ULTIMATTE 12 ĐỂ XỬ LÝ DELIVERY CHO VR STUDIO

Sky News UK sử dụng các Ultimatte 12 và Ultimatte Smart Remote 4 để xử lý các phần quay trong phim trường ảo cho các chương trình của mình, mới đây nhất là chương trình buổi sáng có tên ‘Sunrise’.

Việc lắp đặt hệ thống này là một phần trong dự án di dời lớn, với các trạm phát sóng tin tức chuyển đến các studio công nghệ cao mới trong Sky Campus tại Tây London. Ben Wickham, Trưởng bộ phận Studio Output, Sky News giải thích: “Mục đích chính của chúng tôi là duy trì các giá trị sản xuất chất lượng cực cao nổi tiếng của Sky News, và đảm bảo tạo ra nhiều bản tin có output với đầy đủ chiều sâu, quy mô và sự đa dạng.

Phông xanh ba mặt bao phủ một nửa studio và chủ yếu được sử dụng cho phim trường ảo chuyên ghi hình tin tức của Sky News, được xây dựng trong môi trường VR 3D thực tế cao. Trong phim trường ảo, một bức tường video có thể được triển khai cho các sequence mở đầu, giới thiệu các chủ đề thảo luận, kết nối với phóng viên tại hiện trường, các bản tin thể thao và dự báo thời tiết.

Ben giải thích rằng khả năng key sạch và xử lý hiệu ứng tràn màu của Ultimatte chính là lý do họ chọn nó. Anh cho biết: “Do những người dẫn chương trình có màu tóc, màu da và màu quần áo khác nhau, có rất nhiều thứ cần phải xử lý với sự thay đổi trong góc máy, hiệu ứng tràn màu do phông xanh ba mặt làm ám màu xanh vào chủ thể từ đầu đến chân. Khả năng key phông xanh trong thời gian thực và xử lý các hiệu ứng cho phép chúng tôi có thể tự tin với kết quả trên màn hình, bất kể có bao nhiêu VR studio khác nhau chạy.”

Chương trình tin tức trong studio được ghi hình bằng 5 máy quay, bao gồm hai đơn vị VR chuyên dụng, một đặt trên jib và một được đặt trên kệ điều khiển từ xa. Ben cho biết thêm: “Các yếu tố VR của chúng tôi cần phải linh hoạt nhất có thể, để chúng tôi có thể cắt giữa tín hiệu của máy quay VR và có thể chuyển giữa set ảo với desk của người dẫn chương trình nằm trong nửa kia của studio. Sự tích hợp giữa set trong studio và máy quay thực tế ảo cần phải liền mạch với nhau.”

Sky News đang tiếp tục mở rộng việc sử dụng VR với Ultimatte 12 cùng những cải tiến cho các yếu tố biên tập tin tức, ví dụ như, tạo một series các địa điểm trong đời sống thức để tạo timeline của các sự kiện tin tức trọng yếu. Ben giải thích: “Thường thì đơn giản là chúng ta không thể ghi hình trực tiếp tại các địa điểm này, vì có thể nó vẫn còn bị phong tỏa, bằng cách xây dựng một hiện trường ảo, người dẫn chương trình có thể đứng ngay tại nơi diễn ra sự việc và kể cho khán giả nghe câu chuyện với đầy đủ không – thời gian.”

Ben kết luận: “Chúng tôi chọn Ultimatte 12 vì nó có độ chính xác cao, không gian màu lớn và có thể xử lý hình ảnh trong thời gian thực, đáp ứng được nhu cầu chặt chẽ của Sky News trong việc sản xuất ở mọi nơi, mọi lúc. Điều quan trọng là bất cứ yếu tố VR nào mà chúng tôi đưa vào các production trong studio đều phải có tính xác thực nhất có thể. Tính linh hoạt của Ultimatte, kết hợp với các bản dựng VR chất lượng cao, đảm bao người xem tiếp tục theo dõi kênh của chúng tôi và xem nó như một nguồn tin tức đáng tin cậy.”

Pixel Factory