TERANEX AV ĐƯỢC DÙNG TRONG TOUR DIỄN PLAY THAT SONG CỦA TRAIN

Converter tiêu chuẩn chất lượng phát sóng của Blackmagic Design là Teranex AV đã được dùng để quản lý tín hiệu trong tour diễn mùa hè của nhóm Train, một ban nhạc pop-rock đến từ Mỹ. Ngoài ra, các sản phẩm khác của Blackmagic Design cũng được sử dụng để phục vụ cho tour diễn như Videohub CleanSwitch 12×12 router với Videohub Smart Control, HyperDeck Studio Pro, SmartView Duo và UltraStudio 4K.

Kể từ lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 1998 với ca khúc “Meet Virginia”, Train đã tung hoành các bảng xếp hàng với những hit như  “Drops of Jupiter (Tell Me)” và “Hey, Soul Sister”. Để quảng bá cho album mới nhất của họ là “A Girl, a Bottle, a Boat”, nhóm nhạc này đã bắt tay thực hiện concert “Play That Song” trong năm 2017 cùng với O.A.R. và Natasha Bedingfield. Chuyến lưu diễn bắt đầu vào tháng 5 tại Las Vegas và kết thúc vào tháng 10 tại Bắc Ireland.

Production Designer Robb Jibson từ công ty thiết kế sản xuất So Midwest, Inc. ở Chicago, cho biết rằng, trong suốt tour diễn, Teranex AV được dùng để chuyển đổi tín hiệu HDMI từ một D3 media server sang tín hiệu SDI để truyền đến Video Wall.

Robb nói: “Chúng tôi thực sự thích thú với Teranex AV bởi nó cho phép chúng tôi lấy tín hiệu 4K HDMI ra khỏi media server và nhận là 4 tín hiệu SDI 1080 riêng biệt. Một trong những vấn đề mà chúng tôi luôn gặp phải khi sử dụng các converter riêng là máy tính phải đồng bộ đầu ra, vậy nên để cố lấy được 4 hộp riêng biệt để đồng bộ hoá các output khác nhau với cùng tỉ lệ khung hình và refresh tỉ lệ thực sự là một nỗi khổ. Giờ đây, chúng tôi có thể lấy một output từ 4 ouput đó, chúng tôi có thể gửi nhiều điểm ảnh hơn và tất cả đều được đồng bộ hoá. Vậy nên nếu chúng tôi playback một clip trên nhiều thiết bị hiển thị khác nhau, tất cả các thông tin đều được truyền đến vào cùng một lúc. Độ trễ thấp của Teranex AV là một lợi ích to lớn, đặc biệt là trong môi trường concert.

2 Output từ Teranex AV được truyền đến Videohub CleanSwitch 12×12 với Videohub Smart Control. Một D3 media server dự phòng và Teranex AV dự phòng cũng được kết nối với CleanSwitch để khi có bất cứ trục trặc gì, Videohub Smart Control sẽ kích hoạt một macro để chuyển CleanSwitch sang input khác. Robb cũng dùng 3 input trên Teranex AV như một bộ khuếch đại phân phối cho các máy quay khác để media server chỉ thấy một input, nhưng họ vẫn có 4 input tuỳ chọn. Videohub Smart Control cho phép họ quan sát các góc quay khác nhau khi setup và để kiểm tra setup nhằm đảm bảo cả 4 input đều hoạt động.

Nhóm cũng dùng nhiều HyperDeck Studio Pro để record và playback các quảng cáo vào những quãng nghỉ. Một SmartView Duo cũng được dùng để giám sát video hậu trường . Robb cũng dùng một UltraStudio 4K như một hộp input và output để xem trước nội dung pre-rendered trực tiếp trên media server trước khi render các comp cuối cùng.

Robb nói: “Chúng tôi thường làm nội dung, xuất nó thành một file và tải file đó vào một máy tính riêng để playback và xem hình ảnh trông như thế nào. Và chúng tôi không bao giờ có thể thấy nó thể hiện tất cả mọi thứ cho đến khi chúng tôi có mặt tại địa điểm tổ chức sự kiện, nơi mọi thứ đều rất khác so với những gì chúng tôi có thể hình dung từ trước. Chúng tôi nhận ra rằng mình có thể sử dụng một D3 stage visualizer với UltraStudio 4K như một input và có thể thấy cách các bản dựng của chúng tôi trông như thế nào khi chúng tôi thực hiện. Chúng tôi dùng UltraStudio 4K để biến máy tính thành một màn hình phụ. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian render và chuyển file. Thật hết sức tuyệt vời.”

Robb kết luận: “Sản phẩm của Blackmagic Design giúp ích rất nhiều cho chúng tôi trong việc đẩy nhanh tiến độ ở nhiều bộ phận khác nhau trong workflow. Trong môi trường lưu diễn nơi mà bạn luôn phải di chuyển mỗi ngày, setup ở một nơi mới mỗi đêm, bất cứ một giây phút nào mà bạn tiết kiệm được đều rất đáng quý. Những sản phẩm này rất quan trọng đối với chúng tôi và giúp chúng tôi rất nhiều trong việc làm cho tour diễn thành công rực rỡ.”

Tin liên quan