THIẾT BỊ CHUYỂN ĐỔI TÍN HIỆU NHỎ GỌN, GIÁ RẺ TỪ BLACKMAGIC DESIGN

Tháng 4 năm 2018, Blackmagic Design đã cho ra mắt các bộ thiết bị chuyển đổi tín hiệu mới hết sức hữu dụng và có giá siêu rẻ.

Những ngày đầu, Blackmagic Design chuyên sản xuất các thiết bị phần cứng phục vụ capture và playback có độ tin cậy và tốc độ cao. Đây là sức mạnh cốt lõi của các sản phẩm từ Blackmagic Design. Tại NAB 2018 vừa rồi, Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và DaVinci Resolve 15 là những sản phẩm được dư luận rất quan tâm và săn đón. Tuy vậy, trong thời điểm này, Blackmagic Design cũng cho ra mắt một số sản phẩm khác mang tính thông dụng, mạnh mẽ và siêu rẻ, ví dụ như các thiết bị chuyển đổi tín hiệu, dùng trong môi trường live production và post production.

Blackmagic Mini Converter UpDownCross HD

Blackmagic Mini Converter UpDownCross HD cho phép chuyển đổi bất cứ định dạng video nào ở HD hoặc SD sang bất cứ định dạng video nào khác ở SD hoặc HD, thông qua cổng SDI và HDMI input và output. Vậy nên, bạn có thể kết nối laptop với các thiết bị truyền hình chuyên nghiệp và máy chiếu điện tử để phục vụ cho công việc…

BMD tuyên bố rằng đây là một “phép màu” vì trên thực tế bạn không cần phải thay đổi cài đặt hiển thị của máy tính. Converter này nhận bất cứ source HDMI output nào từ máy tính rồi sau đó tự động scale và và chuyển đổi nó thành định dạng tiêu chuẩn phù hợp cho phát sóng truyền hình, định dạng này do người dùng tự thiết đặt.

Thiết bị này được trang bị kết nối 3G-SDI đa tỉ lệ, tương thích với các thiết bị SD và HD và các định dạng video lên đến 1080p60. Tích hợp bộ tái đồng bộ hóa, tất cả các chuyển đổi đều khớp với tín hiệu video timing input tham chiếu. Ngoài ra, converter này còn có độ SDI jitter cực kỳ thấp và các video filter multi-tap chất lượng siêu cao. Điều này cho phép người dùng sử dụng dây cáp dài hơn để duy trì tính toàn vẹn của tín hiệu video, đảm bảo chất lượng phát sóng. Âm thanh cũng tự động bị hoãn lại trong quá trình chuyển đổi và được nhúng trở lại khi quá trình hoàn tất, để tiếng và hình được đồng bộ hóa một cách hoàn hảo.

Micro Converter BiDirectional SDI/HDMI

Micro Converter BiDirectional SDI/HDMI là một thiết bị chuyển đổi kích thước nhỏ, cho phép đồng thời chuyển đổi tín hiệu SDI sang HDMI và HDMI và SDI. Nó tương thích với tất cả các định dạng SD và HD 10-bit, lên đến 1080p60. Và, nó hoạt động hai chiều với nhiều định dạng video khác nhau cùng một lúc, vậy nên nó giống như việc bạn có 2 converter trong 1. Bạn có thể cấp nguồn cho nó thông qua cổng micro USB từ laptop, TV, sạc điện thoại hoặc pin dự phòng (hoặc cấp nguồn thông qua cổng DC). Micro Converter BiDirectional SDI/HDMI có giá chỉ 2,050,000đ.

MultiView 4 HD

Bộ xử lý MultiView 4 HD cho phép bạn monitor 4 source video SDI độc lập trên một màn hình duy nhất. Các source này không cần phải có chung định dạng và tốc độ khung hình. MultiView 4 HD hỗ trợ tất cả các định dạng SD và HD ở nhiều mức frame rate khác nhau. Blackmagic MultiView 4 HD có cả cổng SDI và HDMI output, tương thích với tất cả các màn hình SDI chuyên nghiệp hoặc các TV tiêu dùng lớn.

Với mục đích sử dụng trong phòng điều khiển, xe truyền hình lưu động, trên hiện trường diễn ra sự kiện trực tiếp, nếu sử dụng các máy quay, deck, switcher hoặc router ở định dạng SD hoặc HD có cổng SDI, bạn chỉ cần gắn vào là có thể sử dụng ngay.

Tất cả các input đều được trang bị bộ tái đồng bộ hóa khung hình, cho phép bạn có thể kết hợp các video ở bất cứ định dạng và tốc độ khung hình nào, kể cả NTSC, PAL, 720p, 1080i và 1080p60, tất cả trên một màn hình, hiển thị cùng một lúc. Blackmagic MultiView 4  có giá 5,036,000đ

Mini Converter Optical Fiber 12G

BMD cũng giới thiệu Mini Converter Optical Fiber 12G hai chiều mới, cho phép bạn mở rộng kết nối SDI lên đến 10 dặm. Nó mở rộng kết nối SDI để truyền tín hiệu ở khoảng cách lớn thông qua cáp quang và chuyển đổi tín hiệu quang này thành tín hiệu SDI. Tín hiệu được chuyển đổi ở cả hai chiều, liên tục và độc lập với nhau. Rất hữu ích cho các sự kiện diễn ra ở khoảng cách lớn. Mini Converter Optical Fiber 12G có giá 4,232,000đ

Tất cả các sản phẩm này hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory tại Việt Nam.

Nguồn: RedShark News

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch

Tin liên quan