HỆ THỐNG 12G-SDI CỦA BLACKMAGIC DESIGN ĐƯỢC DÙNG ĐỂ THỰC HIỆN PHÁT SÓNG TRỰC TIẾP Ở 4K60P CHO GIẢI SLACKLINE THẾ GIỚI

Công ty UVN có trụ sở tại Tokyo đã xây dựng một hệ thống 12G-SDI để truyền hình trực tiếp ở độ phân giải 4K60p và livestream HD trên internet cho giải Slackline thế giới năm 2017 tại Nhật Bản. Hệ thống được xây dựng từ HyperDeck Studio 12G, Teranex Mini 12G-SDI và nhiều sản phẩm truyền hình khác của Blackmagic Design như ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K và Blackmagic Web Presenter.

Slackline là một môn thể thao mới, trong đó, người chơi thực hiện các động tác nhào lộn trên một sợi dây có đường kính 5cm. Tiêu chí chấm điểm sẽ dựa trên mức độ khéo léo và đẹp. Môn thể thao này thu hút hàng triệu người hâm mộ trên thế giới nhưng vẫn là một môn thể thao mới ở Nhật Bản.

Để quảng bá cho giải Slackline thế giới trong lần đầu tiên giải này được tổ chức tại một quốc gia châu Á, Mr. Ikuharu Kanamori, CEO của UVN đã hợp tác với một công ty sản xuất và livestream có tên là Vivid để tạo ra một hệ thống cho phép truyền hình trực tiếp và phát livestream trên internet, cũng như thể hiện được những pha hành động đẹp mắt của các vận động viên cho cả người xem ở địa phương lẫn người hâm mộ quốc tế. Họ cung cấp cho các đài truyền hình trên toàn thế giới sản phẩm ở cả độ phân giải 4K lẫn HD, đồng thời, các source này cũng được dùng để livestream trên các nền tảng internet như YouTube Live và Facebook Live.

Mr. Kanamori nói: “Chúng tôi dùng nhiều Teranex Mini bởi chúng đơn giản và dễ sử dụng, cũng như có giá rẻ. Chúng tôi cũng dùng HyperDeck Studio 12G để ghi source program để giúp trích xuất các khoảnh khắc thú vị và phát lại để highlight. Hệ thống 12G tốt hơn rất nhiều so với bốn hệ thống 3G bởi các kết nối trở nên đơn giản hơn chỉ với một đường 12G-SDI duy nhất.”

Mr. Kanamori nói: “Một trong những lợi ích lớn nhất của ATEM 2 M/E Broadcast Studio 4K là nó hỗ trợ 4K60P. Nó có 6 aux output để bạn có thể dùng nhiều output cùng một lúc một cách linh hoạt. Tôi cũng thích việc nó được tích hợp bộ đồng bộ hoá tín hiệu đầu vào, vậy nên không cần phải dùng thêm genlock.”

Program output được kết nối với Blackmagic Web Presenter để livestream trên YouTube Live và Facebook. Ông nói thêm: “Bạn có thể livestream chất lượng cao trên internet với Blackmagic Web Presenter và nó giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn từ mọi nơi trên thế giới, giúp họ biết đến Slackline.”

Ông kết luận: “Chúng tôi không có cơ hội để rehearsal và chúng tôi cần xây dựng hệ thống một cách nhanh chóng. Bằng việc sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design, chúng tôi có thể xây dựng hệ thống một cách nhanh gọn. Các sản phẩm của Blackmagic Design rất phong phú, cho phép bạn có được tất cả các giải pháp mà bạn cần trong hệ thống một cách dễ dàng và mượt mà. Mỗi sản phẩm mà chúng tôi sử dụng lần này đều mạnh mẽ và hệ thống không gặp bất cứ một lỗi lầm nào. Tôi tự tin để nói rằng sự kiện lần này không thể thành công như vậy nếu không có sản phẩm của Blackmagic Design.”

Pixel Factory

Tin liên quan