TOKYO SOUND PRODUCTION LẬP PHÒNG DỰNG MỚI VỚI DAVINCI RESOLVE STUDIO VÀ UNIVERSAL VIDEOHUB

Tokyo Sound Production sử dụng các sản phẩm của Blackmagic Design để tạo một studio mới dùng cho xử lý hậu kỳ phim và video. Studio mới này sử dụng DaVinci Resolve Studio, DaVinci Resolve Mini Panel, Universal Videohub 72, Smart Videohub 40×40 và một số sản phẩm khác từ Blackmagic Design bao gồm Videohub Smart Control, MultiView 16, ATEM Television Studio HD, HyperDeck Studio, Audio Monitor và UltraStudio HD Mini.

Tokyo Sound Production được thành lập năm 1963, có 7 studio và văn phòng ở Tokyo. Công ty này chuyên quay, dựng phim và video, kỹ thuật âm thanh và sản xuất âm nhạc, cũng như sản xuất các chương trình TV và các loại video. Sau khi sáp nhập với Pack Nippon vào mùa hè năm ngoái, Tokyo Sound Production quyết định xây dựng một tầng mới làm studio EX của họ tại Tokyo. Tầng mới này có hai phòng dựng tuyến tính và hai phòng dựng phi tuyến, một phòng âm thanh hậu kỳ và một phòng máy.

Để giúp hỗ trợ chỉnh màu, dựng phim và xử lý âm thanh hậu kỳ, chúng tôi dùng DaVinci Resolve Mini Panel trong các phòng dựng phi tuyến.

Shuhei Koike, technical manager của bộ phận dựng, cho biết: “Lý do chính khiến chúng tôi quyết định dùng DaVinci Resolve Studio là bởi nó hỗ trợ Fairlight và cho phép chúng tôi có thể dựng, chỉnh màu và xử lý âm thanh hậu kỳ trong một phần mềm duy nhất. Trước đây chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề về khả năng tương thích của các phiên bản phần mềm dựng phim và xử lý âm thanh với nhau. Tôi nghĩ rằng DaVinci Resolve Studio là phần mềm cao cấp nhất hiện nay bởi bạn có thể xử lý toàn bộ quá trình hậu kỳ của một bộ phim hoặc video trong một hệ thống duy nhất.”

Koike giải thích: “Chúng tôi có hai hệ thống chạy DaVinci Resolve Studio, một trên Mac và một trên Windows, vậy nên chúng tôi luôn có thể chọn hệ điều hành tốt nhất trong mỗi tình huống. Trước đây, việc dùng nhiều ứng dụng khác nhau để dựng và xử lý âm thanh là rất phổ biến nhưng với DaVinci Resolve Studio, mọi chuyện thay đổi hoàn toàn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là công cụ chính trong ngành công nghiệp hậu kỳ trong tương lai sắp tới. Chúng tôi hy vọng rằng mình đã sẵn sàng cho sự chuyển đổi đó ngay bây giờ, nhờ vào hệ thống mới mà chúng tôi vừa xây dựng.”

Đối với phòng máy mới, Tokyo Sound Production lắp đặt Universal Videohub 72 và Smart Videohub 40×40 để định tuyến tín hiệu tại các phòng khác.

Tomoyuki Muroi, trưởng bộ phận dựng, cho biết: “Chúng tôi có hai phòng dựng phi tuyến và Smart Videohub 40×40 trong phòng máy giúp định tuyến tín hiệu cho các phòng này, chúng tôi dùng nó để xử lý phần titles. Trong phòng sản xuất chương trình truyền hình, nó luôn là công cụ cần có để làm titles. Trong dựng phi tuyến, đặt tittles có thể là quá trình tốn rất nhiều thời gian bởi bạn cần xuất file để khách hàng duyệt và nếu họ chưa ưng thì bạn phải tiếp tục sửa. Để giúp quá trình đơn giản hơn, chúng tôi dùng Smart Videohub 40×40 và ATEM Television Studio HD. Chúng tôi định tuyến tín hiệu trên Smart Videohub 40×40 và kết hợp title với background trên ATEM Television Studio HD. Đây là cách dễ hơn và nhanh hơn để cho khách hàng xem kết quả, cải thiện hiệu suất làm việc. Nếu khách hàng muốn thay đổi, bạn có thể thực hiện cho họ xem và show nhiều version khác nhau ngay lập tức.”

Anh cho biết thêm: “Smart Videohub 40×40 có thể được điều khiển bằng PC, nhưng Videohub Smart Control là một lựa chọn tuyệt vời bởi bạn không cần phải khởi động máy tính lên mà có thể định tuyến tín hiệu một cách nhanh chóng và trực quan. Nó là một phần quan trọng của toàn bộ hệ thống. Tôi cũng thích tính năng gán SDI A và SDI B trên một nút, giúp việc định tuyến tín hiệu dual-link trở nên dễ dàng.”

Đối với phòng máy tuyến tính, Universal Videohub 72 được dùng để định tuyến, cùng với MultiView 16 để quản lý video feed SDI. Thông thường, khi source SDI được chuyển giữa các main linear editing switcher, các source sẽ được chuyển theo cách tương tự trên MultiView 16 một cách đồng thời và tự động, dùng tính năng SDI A/B routing trên Videohub Smart Control. Tín hiệu cho các line editing switcher sạch, trong khi tín hiệu cho MultiView 16 có timecode.

Tomoyuki Muroi kết luận: “Chúng tôi có kinh nghiệm 4 năm trong việc sử dụng Universal Videohub 72 và chúng tôi quyết định dùng một hệ thống này nữa vì chúng tôi thấy nó hiệu quả và dễ sử dụng. Rất dễ tổ chức các thiết bị trên PC, thậm chí khi bạn thêm một VTR khác, bạn có thể đặt label và tổ chức lại hệ thống một cách dễ dàng. Chúng tôi cũng dùng HyperDeck Studio để khách hàng có thể mang dữ liệu về nhà mà không cần render các clip ra khỏi phần mềm NLE. Rất dễ dàng và tiện lợn trong việc xuất tín hiệu từ hệ thống NLE và ghi tín hiệu với một nút. Một điều tiện lợi nữa là nó hỗ trợ cả các codec ProRes lẫn DNx. Nhờ việc hỗ trợ cả hai codec trên, HyperDeck tương thích tốt với nhiều loại ứng dụng NLE.”

Tin liên quan