TRƯỜNG CAO ĐẲNG HOOD XÂY DỰNG STUDIO TRUYỀN HÌNH MỚI VỚI ATEM TELEVISION STUDIO PRO HD

Trường cao đẳng Hood tại Maryland đã xây dựng Communication Arts Video Production Studio và Phòng điều khiển mới bằng các thiết bị live production của Blackmagic Design, bao gồm ATEM Television Studio Pro HD và Blackmagic Web Presenter để livestream.

Trường cao đẳng Hood được thành lập năm 1893 và là một trường tư chuyên dạy về nghệ thuật, nằm ở Frederick, MD. Studio mới được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm việc phục vụ cho các sinh viên chuyên nghành truyền thông, các sinh viên này dùng studio để sản xuất các chương trình truyền hình phát sóng trong khuôn viên trường và các bản tin chuyên đề về các sự kiện, các chủ đề tại trường. Trước đây, khu vực studio là một phòng mà các sinh viên dùng nó làm phòng dựng phim – biên tập. Nhưng các cán bộ tại trường muốn mang đến cho các sinh viên của mình một môi trường học tập thực tế với các hệ thống truyền hình hiện được sử dụng phổ biến tại các đài truyền hình chuyên nghiệp, nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tế cũng như cho họ cơ hội được trải nghiệm và thực hành các kỹ năng liên quan đến sản xuất.

Một khi ý tưởng cho sutdio mới đã được phát triển, chuyên gia về Instructional Technologist là Jeff Welsh của trường cao đẳng Hood đã chọn ATEM Television Studio Pro HD, Blackmagic Web Presenter, Blackmagic Studio Camera và HyperDeck Studio Mini để xây dựng bộ thiết bị cho phép sinh viên học về các kỹ năng sản xuất trên các thiết bị chuyên nghiệp.

Jeff nói: “ATEM Television Studio Pro HD là trái tim và bộ óc của phòng điều khiển phát sóng. Nó tích hợp rất nhiều tính năng, và chúng đều là những thứ mà chúng tôi cần để studio hoạt động. Khả năng kết nối liền mạch để điều khiển và giao tiếp giữa các máy quay và HyperDeck Studio Mini để ghi nội dung đã được chứng minh là hết sức hoàn hảo. ATEM cho phép sinh việc học về các điều khiển truyền thống trong môi trường studio và cách kiểm soát cũng như quản lý các khía cạnh khác nhau trong quá trình xử lý tín hiệu và input của ATEM.”

Anh nói tiếp: “Các điều khiển của ATEM Television Studio Pro HD và khả năng điều khiển ATEM thông qua phần mềm ở nhiều cấp độ cũng là một điểm nổi bật. Chúng tôi có thể dùng một sản phẩm có kích thước bằng một đơn vị rack tiêu chuẩn nhưng vẫn chọn ATEM Television Studio Pro HD bởi nó có độ cân bằng tốt giữa phần cứng và phần mềm.”

Ba máy Blackmagic Studio Camera truyền tín hiệu về ATEM Television Studio Pro HD cho phép sinh viên làm việc trong môi trường multi camera theo kiểu truyền hình truyền thống. Jeff chọn máy quay này bởi khả năng điều khiển từ switcher, cũng như khả năng tương thích với nhiều loại ống kính của nó, kết nối SDI và cáp quang, kết nối talkback, màn hình 10 inch, đèn tally và khả năng nhận điều khiển từ bên thứ ba thông qua cổng LANC. Theo Jeff, mức giá rẻ, tính linh hoạt, chất lượng và các tính năng tương thích với truyền hình khiến nó trở thành máy quay mà anh và nhóm quyết định lựa chọn. Từ ATEM Television Studio Pro HD các camera feed được ghi lại trên hai máy HyperDeck Studio Mini  và sau đó chuyển sang máy tính để dựng.

Jeff nói: “Tôi thích HyperDeck Studio Mini kết hợp với ATEM control software để ghi và playback. Nó cũng rất nhỏ gọn và có thể dùng trong bất cứ khôn gian nào dù là rất nhỏ hẹp. Tôi thích dùng các thẻ SD và thay nóng chúng mà không ảnh hưởng đến quá trình ghi trực tiếp.”

Ngoài ra, hệ thống còn dùng Blackmagic Web Presenter để sinh viên có thể đưa nhiều loại tín hiệu đầu vào khác nhau và truyền chúng vào máy tính như một source video và audio input. Jeff lưu ý: “Nó rất nhỏ gọn và cho phép chúng tôi sử dụng bất cứ phần mềm streaming nào. Chúng tôi dùng Open Broadcaster và YouTube để livestream các chương trình từ studio lên internet. Mức giá rẻ cùng hiệu suất tốt một lần nữa là một điểm khiến chúng tôi lựa chọn các sản phẩm của Blackmagic Design.”

Jeff nói: “Tôi đã nghiên cứu nhiều loại sản phẩm truyền hình từ nhiều hãng khác nhau và thấy rằng Blackmagic Design cho hiệu suất tốt nhất với mức giá rẻ nhất. Tôi rất ấn tượng với các tính năng được tích hợp trên máy quay cũng như ATEM. Và tôi thích việc chúng tôi có thể giao tiếp cũng như điều khiển thông qua kết nối SDI in và out. Điều này khiến cho việc đi dây dễ dàng hơn và chi phí cũng thấp hơn. Giúp cho những người thiết kế studio không chuyên như tôi có thể dễ dàng thao tác. Tất cả các sản phẩm đều kết hợp với nhau dễ dàng và giúp việc kết hợp chúng trong thiết kế studio trở nên thuận tiện.”

Pixel Factory

Tin liên quan