TỰ CHẾ ĐÈN KINO FLO

Ánh sáng là một phần quan trọng trong bất kỳ video hoặc phim nào. Tuy nhiên, các loại đèn chuyên dụng lại quá đắt đỏ. Vậy thì tại sao bạn không tự chế đèn cho riêng mình. James Codeglia, DP của Ghostlight, sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện điều này.

Kino Flos là đèn được dùng nhiều trong các loại project khác nhau nhờ sự linh hoạt và cho ánh sáng dịu. Chúng là tập hợp các bóng đèn ống có thể chuyển đổi giữa ánh sáng ban ngày và ánh sáng đèn sợi đốt. Codeglia tiếp cận theo kiểu xây dựng một vật cố định, không rộng như Kinos, để gắn trong một không gian nhỏ, do đó, anh sử dụng 4 bóng đèn tròn 150W, tổng cộng là 600W.

Mô phỏng thiết kế của Kino, tấm ván phía sau được sơn màu bạc phản quang, và để chống ăn mòn vật liệu, anh cũng sử dụng các tấm kim loại. Để bảo vệ các bóng đèn, anh dùng một loại lưới mắt cáo và gắn giấy diffusion để làm cho ánh sáng dịu hơn nữa.

Việc gắn các bóng đèn rất dễ, bằng cách sử dụng các thanh kim loại có thể gắn lên chân các C-stand. Thay vì một công tắc đơn giản, bạn có thể thêm một nút điều khiển độ sáng, hoặc để đơn giản hơn, bạn chỉ cần tắt bớt bóng đèn để giảm cường độ ánh sáng, hoặc bật thêm bóng để tăng.

Bạn có thể tham khảo danh sách những thứ cần phải mua trong video dưới đây để có thể  bắt tay tự làm cho mình một cây đèn Kino. Bạn sẽ chỉ phải bỏ ra tầm 160 USD, rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một cây đèn chuyên dụng. Tuy nhiên, hãy cẫn thận khi thực hiện và tốt nhất là nên có một thợ điện làm cố vấn và cho bạn những lời khuyên đúng đắn khi nối các đèn với nhau.

Bạn có thể tùy chỉnh để có thể tạo ra được ánh sáng như ý muốn của bạn, điều mà bạn không thể làm được với các đèn mua sẵn cũng như các thiết bị đắt tiền.

Nguồn: Cinema 5D

Pixel Factory sưu tầm và biên dịch

Tin liên quan