ULTIMATTE 11 GIẢM 60%

Tại NAB 2017 diễn ra ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ vào ngày 24/4/2017 vừa qua, Blackmagic Design đã tuyên bố giảm 60% giá thành sản phẩm Ultimatte 11 từ 24 995 USD xuống còn 9 995 USD. Tháng 10/2016, Blackmagic đã mua lại Ultimatte – công tu hàng đầu thế giới về công nghệ loại bỏ phông xanh lá và phông xanh dương trong ngành truyền hình, quảng cáo và điện ảnh.

Giảm 60% giá của Ultimatte 11, xuống còn 9 995 USD

Với mức giảm giá lớn như vậy, giờ đây, khách hàng có thể mua 3 bản Ultimatte 11 với giá tương đương với 1 bản trước đây, khi Blackmagic Design chưa mua lại công ty này. Điều này có nghĩa là khách hàng hiện nay có thể đặt toàn bộ một Ultimatte 11 tại mỗi máy quay và dùng nhiều máy quay cho một cảnh hơn so với trước đây.

Điều này cũng có nghĩa là khách hàng có thể căn khung cho một máy quay và đặt máy cố định ở đó, kết quả là khách hàng có thể xây dựng hệ thống phim trường ảo sử dụng multi-cam mà không cần phải di chuyển bất kỳ mày quay nào. Điều này có nghĩa là những khung hình tĩnh đơn giản trên hệ thống phim trường ảo được xây dựng với giá cả rẻ hơn.

Ultimatte được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới là một đơn vị cung cấp phần cứng khử phông xanh lá và phông xanh dương chất lượng phát sóng trong thời gian thực, được sử dụng trong các studio trên toàn thế giới để composite các phóng viên và người dẫn talkshow vào hệ thống phim trường ảo một cách liên tục. Hầu như tất cả các phát thanh viên tin tức và thời tiết đều đứng trước phông xanh lá hoặc phông xanh dương khi dẫn chương trình tin tức hoặc thời tiết. Trong suốt 40 năm qua, Ultimatte đã cung cấp phần cứng và phần mềm tiêu chuẩn cho toàn ngành công nghiệp nhằm key những người này với các bản đồ thời tiết, biểu đồ chứng khoán và những loại info graphic khác. Trên thực tế, rất nhiều đài truyền hình sử dụng Ultimatte để đặt toàn bộ nhóm tin tức, phóng viên thời tiết, người dẫn talkshow, bình luận viên thể thao và nhiều thứ liên quan khác vào phim trường ảo.

Ultimatte sử dụng quy trình xử lý hình ảnh 4:4:4:4 tiên tiến và cung cấp các điều khiển tăng độ mờ, cho phép người dùng tách chủ thể ra khỏi phông nền một cách xin khác. Người dùng còn có thể sử dụng tính năng matte correction, tính năng chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp, các công cụ chống tràn, điều khiển cạnh của các đối tượng và nhiều tính năng cao cấp khác, tất cả trong thời gian thực.

Ultimatte được sáng lập năm 1976 và đã giành được một giải Emmy cho công nghệ compositing trong thời gian thực của họ, và một Lifetime Achievement Award (Giải Thành tựu trọn đời) của Academy of Motion Picture Arts and Sciences (Viện phim Mỹ), cũng tương tự như một giải Oscar

Grant Petty, CEO của Blackmagic Design chia sẻ: “Giải pháp khử phông xanh lá và phông xanh dương trong thời gian thực của Ultimatte là tiêu chuẩn của ngành trong suốt 40 năm qua. Khả năng sản xuất hiệu quả từ Blackmagic Design đã cho phép chúng tôi giảm đáng kể giá của Ultimatte 11 xuống 60%. Điều đó có nghĩa là nhiều hơn nữa những khách hàng sẽ có thể mua thêm phần cứng khử phông xanh lá và phông xanh dương chuyên nghiệp này cho studio của họ.”

Ultimatte 11 hiện đã có mặt tại tất cả các nhà phân phối của Blackmagic Design trên toàn thế giới, trong đó có Pixel Factory ở Việt Nam.