UPSIDE XÂY DỰNG LẠI HỆ THỐNG HẬU KỲ VỚI CÁC SẢN PHẨM 12G-SDI CỦA BLACKMAGIC DESIGN

Công ty hậu kỳ của Nhật Bản có tên là Upside đã xây dựng lại studio của họ bằng các sản phẩm sử dụng công nghệ 12G-SDI từ Blackmagic Design. Hệ thống mới được nâng cấp có khả năng hỗ trợ tất cả các độ phân giải từ HD đến 4K60p. Ngoài ra, công ty này còn sử dụng DaVinci Resolve Mini Panel, DaVinci Resolve Micro Panel, Teranex Express, DeckLink 4K Extreme 12G, Smart Videohub 12G 40×40 và Videohub Smart Control.

Upside là một công ty chuyên xử lý hậu kỳ được thành lập năm 2012, thế mạnh của họ là dựng và chỉnh màu cho phim điện ảnh và phim ngắn. Họ cũng thực hiện quay và thiết kế ánh sáng, và hỗ trợ thực hiện toàn bộ workflow từ quay đến hậu kỳ. Để đáp ứng nhu cầu xử lý nội dung 4K60p, Upside quyết định nâng cấp studio HD hiện có của mình lên 4K60p vào tháng 9 năm ngoái. Có 3 phòng kỹ thuật âm thanh, 7 phòng dựng và một phòng chỉnh màu. Rất nhiều các sản phẩm 12G-SDI của Blackmagic được lắp đặt trong phòng máy, cũng như phòng dựng và phòng chỉnh màu.

Kazunari Kurusu, giám đốc bộ phận hậu kỳ, cho biết: “Chúng tôi đã có sẵn DaVinci Resolve Advanced Panel trong phòng chỉnh màu. Những người dựng online có thể áp color correction, giờ đây chúng tôi dùng thêm DaVinci Resolve Studio và các Mini Panel trong mỗi phòng dựng online. Giờ đây không ai phải mất công đi từ phòng dựng sang phòng chỉnh màu hoặc ngược lại nữa, giúp cho workflow trở nên hiệu quả hơn. Đôi khi chúng tôi sản xuất một dự án một cách đồng thời với DaVinci Resolve Studio, chỉnh màu trong phòng chỉnh màu và áp hiệu ứng trong phòng dựng. Nó khiến cho workflow trở nên cực kỳ trơn tru vì bạn có thể xử lý những công việc khác nhau trên cùng một project tại cùng một thời điểm. Chúng tôi cũng dùng các DaVinci Resolve Micro Panel và bởi vì DaVinci Resolve Micro Panel có tính di động cao, dễ dàng mang đi, nên đôi khi chúng tôi dùng chúng để xử lý color correction ngay trên hiện trường.”

Bằng cách xây dựng phòng điều khiển với các sản phẩm 12G-SDI của Bklackmagic, họ có thể giảm số lượng cáp cần dùng và giúp cho các kết nối trở nên đơn giản hơn. Có các monitor 4K và HD trong phòng dựng và phòng chỉnh màu, nơi Teranex Express được dùng để chuyển đổi tín hiệu 4K thành HD và nó cũng được dùng trong phòng dựng online.

Trong phòng máy của công ty, họ lắp đặt hai đơn vị Smart Videohub 12G 40×40, một cho HD, một cho 4K. Chúng được đặt tại trung tâm của toàn bộ hệ thống hậu kỳ, với tín hiệu được chuyển đổi trên Videohub Smart Control được đặt tại mỗi phòng dựng phim và chỉnh màu. Nhiều đơn vị DeckLink 4K Extreme 12G được dùng cho input và output trên mỗi máy trong phòng dựng phim và chỉnh màu.

Anh kết luận: “Khi chúng tôi lên kế hoạch xây dựng phòng máy, chúng tôi không thấy lựa chọn nào tốt hơn sản phẩm của Blackmagic Design, họ có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ 12G-SDI. Chúng tôi đã dùng các sản phẩm của Blackmagic Design trong suốt 5 năm qua mà không gặp vấn đề gì, vậy nên chúng tôi rất tin tưởng. Chúng không chỉ có giá thành rẻ mà hiệu suất của chúng cũng rất tuyệt vời.”

Tin liên quan