URSA MINI 4.6K ĐƯỢC DÙNG ĐỂ QUAY THREE BILLBOARDS OUTSIDE EBBING, MISSOURI

URSA Mini 4.6K là một trong những máy quay được dùng để quay Three Billboards Outside Ebbing, Missouri – phim mới nhất của đạo diễn từng đoạt giải Oscar là Martin McDonagh.

Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Sam Rockwell, Woody Harrelson và Peter Dinklage. Được quay bởi cinematographer Ben Davis, người từng quay các bộ phim như Avengers Age of Ultron và Doctor Strange cho vũ trụ điện ảnh Marvel

Tác phẩm này của McDonagh có nhiều cảnh thoại, vậy nên phải thực hiện rất nhiều shot cận. Davis nói: “Trong những khoảnh khắc đó, bạn cần có khả năng để bước lùi ra xa và đưa khán giả vào trong bối cảnh phim, dù đó là để thiết lập vị trí hay thiết lập cảm xúc và tone cho cảnh đó.”

Ben nói: “Không may, những shot thiết lập không được lên kế hoạch quay cụ thể, đặc biệt là khi làm việc trong những bộ phim kinh phí thấp. Như một quy tắc, tôi luôn đến hiện trường sớm để có thời gian chuẩn bị trước khi diễn viên và các thành viên đến, và đây là lúc tôi quay hầu hết các shot cảnh quan chung (General view – GV) và các shot beauty cho Three Billboards.”

“Mặc dù có rất nhiều gói máy quay nhỏ trên thị trường, nhưng đó là những loại mà bạn thường phải dùng thêm nhiều phụ kiện bổ sung thì nó mới hoạt động được. Và đó là lý do tại sao URSA Mini là một lựa chọn lý tưởng. Tôi có thể tách riêng nó mà không cần dùng thêm bất cứ phụ kiện cồng kềnh nào. Tôi cũng thích monitor được tích hợp sẵn trên thân máy của URSA Mini, nó rất dễ dùng.”

Davis đã rig URSA Mini 4.6K với một short zoom được thuê từ Panavision và một Blackmagic URSA Viewfinder. Anh cho biết: “Khả năng tiếp cận của URSA Mini khiến chúng trở thành một máy quay tuyệt vời. Khi tôi không có người hỗ trợ, tôi vẫn có thể lấy nó từ trong túi ra và tự mình quay. Nó có nghĩa là tôi luôn ở trạng thái sẵn sàng để ghi lại vẻ đẹp của buổi sớm mai.”

Davis cũng kể về một cảnh mà anh quay trong Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, có nữ diễn viên Frances McDormand: “Tôi không chỉ cần URSA Mini để quay phim mà chúng tôi cũng cần dùng nó để quay các footage dùng cho intercut với các chất liệu mà chúng tôi quay với tổ máy chính.”

Ben kết luận: “Điều khiến tôi thích Blackmagic Design là họ ưu tiên cho dynamic range thay vì tốc độ. Là một cinematographer, tôi cảm thấy đây là điều quan trọng khi chọn máy quay.”

Việc chỉnh màu và finish của Three Billboards Outside Ebbing, Missouri được colorist Adam Glasman của Goldcrest Post thực hiện bằng DaVinci Resolve Studio.