URSA MINI PRO 4.6K VÀ DAVINCI RESOLVE STUDIO DÙNG TRONG MV MỚI NHẤT CỦA KANA NISHINO

Blackmagic URSA Mini Pro và DaVinci Resolve Studio được dùng trong quá trình sản xuất MV mới nhất của ca sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản – Kana Nishino – với ca khúc mới của cô là Girls. Video được quay và đạo diễn bởi Nobu Sueyoshi, được chỉnh màu bởi Toru Miura – colorist kiêm DIT tại Spice Inc.

Kana Nishino là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ nữ người Nhật, từng nhận được rất nhiều giải thưởng về âm nhạc tại Nhật Bản. Single mới nhất của cô là Girls, là một bài hát được viết để động viên tinh thần phụ nữ. Để ghi lại cảm xúc đó, MV quay cảnh Kana Nishino bước đi trên đường phố Tokyo, bao gồm các shot cận cô đang hát trong ánh hoàng hôn đẹp tuyệt vời, với ánh sáng dịu dàng và ấm áp.

Sueyoshi nói: “Tôi thích hình ảnh mềm mại và có độ tương phản thấp. Tôi biết rằng máy quay của Blackmagic có thể giúp tôi có được hình ảnh đúng theo phong cách mà mình muốn, vậy nên tôi chọn URSA Mini Pro. Máy quay này tích hợp hệ thống ND filter, cho phép tôi quay một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, khả năng thay đổi ngàm ống kính là một lợi thế lớn vì tôi muốn dùng ống kính anamorphic nên tôi cần ngàm PL.”

URSA Mini Pro được dùng với ống kính anamorphic Hawk V-Lite của Vantage Film với ngàm PL. “Tôi dùng ống kính anamorphic để ghi lại những hình ảnh mềm mại, và thường thì việc dùng loại ống kính này đôi khi lại tạo ra cảm giác rằng chúng tôi lấy nét sai. Mặc dù vậy, URSA Mini Pro có thể tạo ra những hình ảnh mềm mại mà chúng tôi muốn từ những ống kính này và vẫn lấy nét hết sức chính xác.”

Sueyoshi muốn hình ảnh trong video trung tính, không quá tối trong các vùng tối. Anh dùng một LUT do Miura, người cũng tham gia quá trình quay với tư cách là một DIT, đã tạo ra bằng DaVinci Resolve. Miura nói: “URSA Mini Pro được dùng để quay các shot cận ca sĩ đang hát dưới ánh hoàng hôn. LUT mà tôi tạo ra trong Resolve có một ít tone màu vàng ở các vùng highlight, giúp hình ảnh trông ngọt ngào hơn. Về cơ bản, tôi giữ nguyên tone gốc để chỉnh màu trong hậu kỳ. Chúng tôi quay mọi thứ ở định dạng RAW với tốc độ khung hình 60 fps. Máy quay khác cũng ghi RAW, vậy nên việc kết hợp các footage của hai máy quay trở nên dễ dàng hơn. Tôi dùng Lightbox display của Resolve để xem thumbnail của tất cả các shot trong timeline ở trên màn hình. Nó cho phép tôi kiểm tra cân bằng màu sắc của shot trên một màn hình duy nhất một cách nhanh chóng. Việc này vô cùng hữu ích bởi chúng tôi không có nhiều thời gian cho chỉnh màu.”

Miura nói: “Đối với project này, tôi không thể sử dụng hệ thống DaVinci Resolve của chúng tôi tại Spice mà phải làm việc tại một cơ sở hoàn toàn khác. Tính năng render cache trong Resolve giúp ích tôi rất nhiều khi làm việc trên một hệ thống ít hiệu quả hơn.”

Miura tiếp tục: “Tôi thường dùng nhiều tracker để làm sáng khuôn mặt. Hình ảnh do URSA Mini Pro ghi lại chưa nhiều chi tiết hơn so với hình ảnh do các máy quay khác ghi lại, nên chúng tôi đã tận dụng điều này. Đôi lúc nó cho bạn quá nhiều chi tiết, nhất là khi quay các nhân vật nữ, vậy nên tôi dùng tính năng giảm noise để làm mịn da.”

Sueyoshi kết luận: “URSA Mini Pro có giá rẻ và ghi lại hình ảnh đẹp. Nó có nghĩa là tôi có thể đầu tư nhiều hơn cho ống kính trong khi vẫn có được những hình ảnh mà tôi mong muốn.”