ATEM 4 M/E Constellation 4K hoàn toàn mới

Slide

16/04/2023 Blackmagic Design đã công bố cho ra mắt ATEM 4 M/E Constellation 4K hoàn toàn mới, một mẫu Ultra HD mới của dòng ATEM Constellation với các inputs được chuyển đổi theo tiêu chuẩn 40 x 12G-SDI với sự hỗ trợ cho các tiêu chuẩn lên tới Ultra HD 2160p60. Với các tính năng mạnh mẽ tương tự như ATEM 4 M/E Constellation HD, mẫu 4K mới này có 24 x 12G-SDI aux outputs, 16 upstream ATEM advanced chroma keyers, 4 downstream keyers, 4 Ultra HD media players, 2 bộ xử lý SuperSource, v.v.

ATEM Constellation switcher có thiết kế dạng Rack nhỏ gọn với bảng điều khiển tích hợp. Điều này cho phép vận hành bộ Switch, rất quan trọng trong quá trình thiết lập hoặc sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra còn có một màn hình LCD lớn để bạn có thể xem outputs của Program và thay đổi cài đặt bộ chuyển đổi thông qua các menu trên màn hình. Thiết kế nhỏ gọn hoàn hảo cho sản xuất trực tiếp di động, với mặt sau của bộ chuyển đổi bao gồm các kết nối cho đầu vào 3G-SDI hoặc 12G-SDI, đầu ra phụ trợ, âm thanh cân bằng và Ethernet để điều khiển. 4 mẫu M/E hàng đầu thậm chí còn bao gồm RS-422 để điều khiển nối tiếp và kết nối âm thanh kỹ thuật số MADI.

Bộ Switch ATEM Constellation lý tưởng cho các buổi hòa nhạc và lễ hội âm nhạc vì bạn có thể đặt máy quay trên tất cả các khu vực của sân khấu để có phạm vi phủ sóng tuyệt vời. Ngay cả các môn thể thao trực tiếp cũng được hưởng lợi từ số lượng lớn đầu vào và DVE cho phép bạn xây dựng bố cục nhiều lớp để bao quát hành động. Cách nhanh nhất để sản xuất chương trình là trực tiếp. Với đồ họa bên trong mạnh mẽ và ATEM advanced chroma keyers, bạn có được mọi thứ họ cần để sản xuất chương trình phức tạp. ATEM Constellation cũng hoàn hảo cho lập trình nhà thờ vì nó đủ lớn để mang lại kết quả chuyên nghiệp, nhưng lại rất đơn giản để học nên dễ dàng đào tạo một đội tình nguyện.

Với bảng điều khiển được tích hợp ở mặt trước, bạn có thể chỉ cần bước lên và vận hành ATEM Constellation bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các nút điều khiển của bảng điều khiển phía trước là cùng loại cao cấp được sử dụng trên các bảng điều khiển có kích thước đầy đủ nên chúng cực kỳ đáng tin cậy. Thậm chí bạn có thể điều khiển keyers, media và fade to black từ bảng điều khiển phía trước. Ngoài ra, màn hình LCD phía trước và các nút menu cũng cho phép truy cập hầu hết mọi tính năng vận hành đơn lẻ của bộ chuyển đổi.

Dòng ATEM Constellation có một số lượng lớn outputs hoàn toàn độc lập. SDI outputs này rất mạnh mẽ vì bạn có thể định tuyến độc lập bất kỳ đầu vào SDI nào hoặc bất kỳ nguồn nội bộ nào tới từng đầu ra SDI. Điều đó hoàn hảo để chạy các nguồn cấp dữ liệu độc lập cho màn hình sân khấu, bộ ghi âm chính và bộ xử lý phát trực tuyến. Hoặc sử dụng đầu ra SDI cho bộ ghi ISO, trong đó mỗi deck sẽ nhận được đầu vào bộ chuyển đổi được đồng bộ hóa lại với mã thời gian phù hợp. Tất cả các đầu ra SDI chứa âm thanh Program, RP-188 timecode, SDI camera control, tally và talkback..

Slide

Để phát trực tiếp, kết nối USB-C trên ATEM Constellation hoạt động như một nguồn webcam. Phần mềm bị đánh lừa khi nghĩ rằng ATEM Constellation là một webcam thông thường, nhưng nó thực sự là một bộ Switch sản xuất trực tiếp. Điều đó đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với bất kỳ phần mềm video nào ở chất lượng 1080HD có độ phân giải đầy đủ.

Multiview tích hợp cho phép bạn giám sát nhiều nguồn trên một màn hình. Các mẫu ATEM 4 M/E Constellation có 4 multiview độc lập. Tất cả các SDI inputs bên ngoài, cộng với tất cả các nguồn video nội bộ có thể được định tuyến đến bất kỳ chế độ xem nào. Tất cả các chế độ xem Multiview đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn và có thể được đặt độc lập thành 4, 7, 10, 13 hoặc 16 chế độ xem đồng thời. Bạn có thể thêm đường viền Tally cộng với label sources và đồng hồ đo VU dưới dạng lớp phủ trên mỗi chế độ xem. Ngoài ra, đường viền màu đỏ và xanh lục Tally sẽ hiển thị trên mỗi chế độ xem, để bạn biết những nguồn nào đang được phát sóng.

ATEM Constellation có tới 4 DVE độc lập, tùy thuộc vào kiểu máy, cho phép bạn định vị lại đồ họa và tạo bố cục ảnh trong ảnh. Khách hàng nhận được chất lượng đáng kinh ngạc và DVE hỗ trợ định vị, thay đổi kích thước và chia tỷ lệ, tất cả đều trong thời gian thực. DVE cho phép bạn tạo hiệu ứng Picture in Picture chuyên nghiệp với viền, bóng và ánh sáng 3D có thể tùy chỉnh. DVE cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp DVE tuyệt vời với hiệu ứng squeeze và swoosh để tăng thêm hứng thú cho chương trình của họ. Bạn thậm chí có thể kết hợp chuyển đổi DVE với đồ họa tùy chỉnh để tạo chuyển đổi xóa đồ họa của riêng họ. ATEM 4 M/E Constellation 4K bao gồm 2 bộ xử lý SuperSource cho nhiều DVE hơn.

Để giữ cho các nhóm làm việc như một nhóm sáng tạo duy nhất, ATEM Constellation có tính năng Talkback tích hợp sẵn. Talkback hỗ trợ đầu nối tai nghe XLR 5 chân, cộng với đầu nối RJ12 được gắn phía sau để giao tiếp với các hệ thống Talkback tiêu chuẩn công nghiệp như ClearCom hoặc RTS. Bạn có toàn quyền kiểm soát Talkback bao gồm Program và vòng lặp kỹ thuật, kiểm soát âm phụ để nghe micrô của tai nghe vào tai nghe và hỗn hợp chương trình. ATEM Constellation cũng hỗ trợ SDI talkback sử dụng các kênh SDI 15 và 16 để giao tiếp 2 chiều với các máy quay của Blackmagic Design. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng các kênh 13 và 14 để phản hồi kỹ thuật.

Media pool tích hợp lưu trữ đồ họa và hình ảnh động RGBA chất lượng phát sóng có thể được phát lại ngay lập tức bởi 4 trình phát phương tiện. Media pool tích hợp chứa đồ họa để sử dụng với Media Player và 4 mẫu M/E có thể chứa 60 ảnh tĩnh và tối đa 400 hoạt ảnh khung hình.

Đối với tin tức hoặc công việc trên bối cảnh ảo, ATEM Constellation là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có rất nhiều ATEM advanced keyers để tạo chroma hoặc luminance keying chất lượng cao. Chroma keyer cực kỳ mạnh mẽ và có tính năng chọn màu để lấy mẫu màu nền để tự động tạo các tham số chính. Bạn có các điều khiển chính xác cho edge và flare, thậm chí còn có bộ chỉnh màu nền trước để khách hàng có thể khớp "giao diện" của lớp nền trước với lớp nền để có thể tạo ra các bố cục liền mạch. Keyer cũng có thể được sử dụng cho pattern và DVE keying. Bạn nhận được 16 ATEM Advanced Keyer trên 4 mẫu M/E.

Slide

Với 4 upstream chroma keyers trên mỗi hàng M/E, bạn sẽ có được giải pháp hoàn hảo để xây dựng các bộ ảo. Với rất nhiều ATEM advanced chroma keyers, bạn có thể sử dụng keyer cho mỗi camera để tạo thành phần liền mạch của camera trên nền tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng bộ xử lý hình ảnh bên ngoài cho các bộ ảo hoặc bạn thậm chí có thể xây dựng một bộ ảo máy ảnh cố định bằng cách tải hình nền tĩnh được kết xuất trước từ media players và media pool. Bạn có thể thiết lập macro để thay đổi camera và tải nền chính xác vào media players. Với rất nhiều tính linh hoạt, bạn có thể thử nghiệm để thử các thiết lập phòng thu khác nhau.

Ngoài các DVE trong các hàng M/E, 4 mẫu M/E bao gồm 2 bộ xử lý đa lớp SuperSource mạnh mẽ với 4 lớp DVE bổ sung cộng với một lớp nền, tất cả đều xuất hiện trong ATEM Constellation như một nguồn đầu vào bổ sung. Bất kỳ đầu vào video nào của trình chuyển đổi đều có thể được sử dụng cho từng SuperSource DVE, sau đó tất cả được xếp lớp cùng nhau trên một nền tùy chỉnh của media pool. SuperSource giống như có một bộ chuyển đổi VFX nhiều lớp bổ sung được tích hợp sẵn. SuperSource hoàn hảo để thực hiện hiển thị ảnh trong ảnh cho các cuộc phỏng vấn vì khách hàng có thể thiết lập hiệu ứng trong khi vẫn giữ các DVE chính miễn phí cho các tác vụ khác.

Các đầu vào SDI cũng sẽ xử lý âm thanh nhúng và trộn âm thanh từ tất cả các đầu vào video. Đầu ra của chương trình bao gồm thông tin talkback, tally và điều khiển camera. Vì vậy, khách hàng có thể kết nối bất kỳ đầu ra SDI nào của bộ chuyển đổi trở lại Camera để quay lại Program, điều khiển Camera và talkback.

Với bộ trộn âm thanh tích hợp Fairlight, ATEM Constellation cho phép thực hiện kết hợp âm thanh trực tiếp cực kỳ phức tạp. Bộ trộn bên trong có tới 156 kênh đầu vào, dành cho bộ trộn âm thanh lớn nhất trong bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp. Âm thanh được nhúng khỏi tất cả các đầu vào video SDI và được chuyển đến bộ hợp nhất âm thanh. Sau đó, các mẫu 4 M/E có thêm các kênh đầu vào bộ hợp nhất âm thanh để bắt đầu vào âm thanh MADI. Mỗi kênh đầu vào đều có EQ tham số 6 băng tần chất lượng cao nhất và bộ nén, bộ giới hạn, bộ mở rộng và cổng tiếng ồn cũng như quét toàn bộ. Khách hàng có thêm kênh cho đầu vào tương tự, trò chuyện thoại và chương trình phát đa phương tiện. Tất cả công suất âm thanh này đều có thể được điều khiển thông qua ATEM Software Control hoặc bảng điều khiển tương thích với Mackie.

Chỉ ATEM Constellation mới có nhiều tùy chọn bảng điều khiển như vậy với 3 mẫu ATEM Advanced Panels có sẵn. ATEM Advanced Panels có định dạng cục bộ M/E quen thuộc, tiêu chuẩn công nghiệp. Mỗi bảng điều khiển đều có màn hình LCD tương thích với các menu, các nút chất lượng cao với màu sắc tham chiếu sáng có thể tùy chỉnh, một phím điều khiển DVE cộng với T-bar fader. Tất cả các nút hàng M/E đều bao gồm màn hình LCD tích hợp để ghi nút đầu nhãn vào động. Mô hình 4 M/E đồ họa có 4 hàng M/E với 40 nút đầu vào mỗi hàng và 4 màn hình LCD điều khiển hệ thống độc lập.

Slide

Tính năng ATEM 4 M/E Constellation 4K

 • Thiết kế tiên tiến với các điều khiển bảng điều khiển phía trước tích hợp.
 • 40 tiêu chuẩn chuyển đổi đầu vào 12G-SDI.
 • 24 đầu ra 12G-SDI có thể tùy chỉnh.
 • Đầu ra USB hoạt động như một webcam và hỗ trợ tất cả các phần mềm video.
 • 4 multiviews độc lập với nhiều tùy chọn bố trí.
 • 4 DVE độc lập.
 • Talkback chuyên nghiệp tương thích với ClearCom và RTS.
 • Phương tiện nội bộ cho ảnh tĩnh và đồ họa chuyển động.
 • Bao gồm 16 ATEM Advanced Chroma Keyer.
 • 2 bộ xử lý đa lớp SuperSource.
 • 12G-SDI đa tốc độ cho tất cả các chuẩn truyền hình HD và Ultra HD lên đến 2160p60.
 • Tích hợp bộ trộn âm thanh Fairlight 156 kênh.
 • Tương thích với tất cả các bảng điều khiển phần cứng ATEM.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên