Công bố ra mắt ATEM Television Studio 4K8 hoàn toàn mới !!!

Slide

Vào 16/04/2023 vừa qua Blackmagic Design đã chính thức công bố cho ra mắt TEM Television Studio 4K8 live production switcher kết hợp tất cả các tính năng phát sóng tuyệt vời của ATEM Television Studio HD với sự hỗ trợ bổ sung cho các tiêu chuẩn Ultra HD lên đến 2160p60. ATEM Television Studio 4K8 có 8 inputs 12G-SDI được chuyển đổi tiêu chuẩn, 10x aux outputs 12G-SDI cho đầu ghi bên ngoài và 4 cổng Ethernet 10G . Nó cũng hỗ trợ phát trực tiếp, đàm thoại và lưu trữ mạng nội bộ tùy chọn cũng như cần điều khiển để điều khiển DVE chính xác

ATEM Television Studio 4K8 mới là một bộ switch sản xuất nội dung trực tiếp chuyên nghiệp được tích hợp trong bảng điều khiển phát sóng để nó có thể được sử dụng cho công việc cao cấp trong khi cực kỳ di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó ở những địa điểm nhỏ không có quyền truy cập vào giá đỡ thiết bị hoặc xe tải phát sóng. Bạn có được một bộ chuyển đổi mạnh mẽ với 8 inputs 12G-SDI được chuyển đổi tiêu chuẩn, 10 aux outputs 12G-SDI, 4 Chroma keyers, 2 Downstream keyer, SuperSource, 2 media players và transitions. Thêm vào đó, nó bao gồm toàn bộ tính năng của studio truyền hình như Streaming phần cứng, recording, audio mixer, talkback, multiview và lưu trữ chia sẻ mạng nội bộ tùy chọn.

ATEM Television Studio kết hợp switcher và bảng điều khiển vào cùng một thiết bị, vì vậy nó cực kỳ di động. Bảng điều khiển phía trước bao gồm các nút để chọn nguồn, kích hoạt quá trình chuyển đổi và thiết lập hiệu ứng video. Ngoài ra, các nút đều là loại cao cấp được sử dụng trên các bộ chuyển đổi phát sóng đắt tiền. Bạn cũng nhận được một T-bar tích hợp để kiểm soát quá trình chuyển đổi thủ công. Bảng điều khiển phía trước thậm chí còn có khu vực điều khiển bộ trộn âm thanh sáng tạo với đo sáng trực tiếp trên màn hình LCD chuyên dụng.

Với 8 inputs video SDI, ATEM Television Studio cho phép bạn kết nối nhiều camera để có những góc nhìn khác nhau về hiệu suất. Máy quay video có đầu ra SDI, chẳng hạn như Blackmagic Studio Camera hoặc Blackmagic URSA Broadcast G2, có chất lượng tốt hơn nhiều vì chúng có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và sử dụng ống kính chuyên nghiệp. Tất cả các nguồn video sẽ đồng bộ hóa lại với bộ chuyển đổi, ngay cả khi chúng hoạt động ở các tiêu chuẩn video khác nhau. Mọi thứ chỉ hoạt động nên việc thiết lập tại địa điểm rất dễ dàng và bạn không phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật.

Bạn có thể chọn từ các transition thú vị như dissolve hoặc các hiệu ứng ấn tượng hơn như dip to color, DVE squeeze và DVE push. Bạn thậm chí có thể thêm một DVE cho hiệu ứng picture in picture với đồ họa tùy chỉnh. Ngoài ra còn có các media players cho phép bạn lưu trữ đồ họa với các kênh alpha dành cho tiêu đề và đồ họa mà bạn có thể tải dưới dạng inputs video trực tiếp. Sau đó, bạn có thể phát trực tiếp kết quả.

Một trong những lợi ích của ATEM Television Studio là hàng loạt các hiệu ứng video tích hợp chuyên nghiệp. Có thể sử dụng T-bar fader để chuyển đổi hiệu ứng video hoặc bạn có thể thực hiện chuyển đổi tự động bằng cách nhấn nút tự động. Có nhiều loại SMPTE wipe đi kèm, cùng với các hiệu ứng DVE thú vị giúp trượt hoặc ép hình ảnh ra khỏi màn hình khi chuyển đổi giữa các nguồn video.

Slide

ATEM Television Studio 4K8 cũng bao gồm một cần điều khiển để định vị DVE cho các hiệu ứng picture in picture tùy chỉnh. Với đầy đủ điều khiển 3 Trục, bạn có thể điều chỉnh các vị trí X, Y và Z của các  wipe patterns và định vị các DVE. Cần điều khiển cho phép đặt chính xác vị trí DVE và xoay núm sẽ thay đổi kích thước DVE. Chia tỷ lệ kích thước, vị trí lên, xuống hoặc sang trái và phải để có hiệu ứng picture in picture hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cần điều khiển để di chuyển DVE và nhập các vị trí màn hình khung hình chính bắt đầu và kết thúc để di chuyển DVE động tùy chỉnh của riêng họ.

Nhóm phương tiện tích hợp lưu trữ đồ họa và hoạt ảnh chất lượng phát sóng có thể phát lại bằng cách sử dụng trình phát phương tiện tích hợp. Để có chất lượng cao nhất, tất cả các phương tiện đều hỗ trợ không gian màu RGB với kênh alpha, cho phép độ trong suốt và phân lớp. Nhóm phương tiện có thể chứa 20 ảnh tĩnh có độ phân giải HD hoặc Ultra HD. Với mẫu ATEM Television Studio 4K8 mới, các clip đồ họa chuyển động dành cho hoạt ảnh và stinger có thể lên tới 800 khung hình ở 720HD, 400 khung hình ở 1080HD và 200 khung hình ở 2160 Ultra HD.

ATEM Television Studio hoàn hảo cho tin tức và công việc thuyết trình tại chỗ vì nó có 4 ATEM Advanced Chroma Keyers cho hiệu ứng key phông xanh. Các chroma keyers cực kỳ mạnh mẽ và bao gồm các tính năng như bộ chọn màu để lấy mẫu màu nền nhằm tạo tự động các tham số chính. Bạn có các điều khiển chính xác cho cạnh và flare, thậm chí còn có bộ chỉnh màu nền trước để bạn có thể khớp các lớp tiền cảnh và hậu cảnh để có bố cục liền mạch. Keyer cũng có thể được sử dụng cho pattern và DVE keying.

Ngoài DVE trong ATEM Television Studio, còn có bộ xử lý đa lớp SuperSource mạnh mẽ. SuperSource cung cấp cho bạn 4 lớp DVE bổ sung cùng với một lớp nền, tất cả được xếp lớp cùng nhau dưới dạng nguồn đầu vào bổ sung. SuperSource là lựa chọn hoàn hảo để thực hiện hiển thị nhiều ảnh trong ảnh với những người đang được phỏng vấn vì khách hàng có thể thiết lập hiệu ứng để người xem có thể nhìn thấy từng người đang được phỏng vấn trong một đồ họa đầy phong cách.

ATEM Television Studio 4K8 có 8 inputs 12G-SDI. Mỗi đầu vào SDI có một bộ chuyển đổi tiêu chuẩn chuyên dụng, vì vậy mọi nguồn đầu vào 720 HD, 1080 HD hoặc 2160 Ultra HD sẽ được chuyển đổi thành tiêu chuẩn của bộ chuyển đổi.

ATEM Television Studio bao gồm tối đa 9 SDI program outputs để bạn có đủ kết nối để gửi một nguồn cấp dữ liệu trả về Progam riêng biệt tới tất cả các máy quay của họ. Điều đó rất quan trọng vì phần trả về của Program SDI được sử dụng để gửi thông tin tally, talkback  và kiểm soát trở lại máy quay. Bạn cũng nhận được đầu ra aux chuyên dụng để điều khiển màn hình sân khấu và master recorders. Ngoài ra còn có một 3G-SDI và HDMI outputs dành riêng cho chế độ xem multiview.

Với bộ trộn âm thanh Fairlight tích hợp, ATEM Television Studio có thể thực hiện trộn âm thanh trực tiếp phức tạp. Bộ trộn bên trong có đủ kênh cho tất cả đầu vào SDI, cũng như các kênh bổ sung cho đầu vào XLR, RCA và MADI. Mỗi kênh đầu vào đều có EQ tham số 6 băng tần chất lượng cao nhất, compressor, limiter, expander và noise gate cũng như các điều khiển level và pan. Bộ trộn âm thanh cực kỳ mạnh mẽ và nó có thể được điều chỉnh từ bảng điều khiển phía trước bằng cách sử dụng bộ điều khiển bộ trộn âm thanh chuyên dụng và màn hình LCD.

 

Slide

 

ATEM Television Studio bao gồm một multiview chuyên nghiệp cho phép bạn xem tất cả video đầu vào, Preview và Program trên một màn hình SDI hoặc HDMI duy nhất. Mỗi chế độ xem camera bao gồm các chỉ số kiểm đếm để bạn biết khi nào mỗi nguồn được phát sóng, ngoài ra mỗi chế độ xem có nhãn tùy chỉnh và đồng hồ đo âm thanh. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bố cục nhiều chế độ xem với tối đa 16 chế độ xem đồng thời.

ATEM Television Studio có một công cụ phát trực tuyến phần cứng tích hợp để phát trực tiếp tới khán giả toàn cầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp tới các dịch vụ như YouTube, Facebook và Twitch với chất lượng video tốt hơn và không bị rớt khung hình. Truyền trực tuyến hoạt động bằng cách sử dụng kết nối Ethernet với internet hoặc khách hàng có thể kết nối điện thoại thông minh để sử dụng dữ liệu di động.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm video nào với ATEM Television Studio vì kết nối USB sẽ mô phỏng webcam. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cắm vào máy tính và sử dụng bất kỳ phần mềm video nào hoạt động với webcam. Điều đó đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với bất kỳ phần mềm video nào và ở độ phân giải đầy đủ chất lượng 1080HD.

ATEM Television Studio hỗ trợ ghi vào đĩa flash USB bên ngoài. Hoặc nếu ổ đĩa flash M.2 tùy chọn được cài đặt, bạn có thể ghi trực tiếp vào bộ nhớ chia sẻ mạng nội bộ. Bộ nhớ trong cộng với mọi ổ đĩa USB bên ngoài sẽ có sẵn để chia sẻ qua mạng Ethernet cục bộ để những người khác có thể thực hiện các tác vụ hậu sản xuất như chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc và chuẩn bị đồ họa. Tất cả các bản ghi ở định dạng H.264 với âm thanh AAC cho video chất lượng phát sóng và kích thước tệp nhỏ.

Ứng dụng ATEM Software Control mở ra sức mạnh tiềm ẩn của ATEM Television Studio bằng cách cho phép truy cập vào tất cả các tính năng trong bộ chuyển đổi. ATEM Software Control có giao diện người dùng trình chuyển đổi trực quan với bảng tham số để thực hiện điều chỉnh. Phần mềm này cho phép bạn chuyển đổi trực tiếp, trộn âm thanh, chỉnh màu trong máy ảnh và quản lý phương tiện. Bạn cũng có thể xây dựng và chạy các macro phức tạp từ phần mềm.

Nếu người dùng đang xây dựng một studio podcasting hoặc bạn cần thêm micrô, thì ATEM Microphone Converter cho phép mở rộng đầu vào âm thanh. Nó kết nối với ATEM Television Studio bằng cổng MADI, do đó không cần thiết lập phức tạp và khách hàng có thể kết nối các đơn vị chuỗi để thêm nhiều đầu vào hơn. Mỗi bộ chuyển đổi có 4 đầu vào tương tự có thể lựa chọn micrô/đường truyền và có nguồn ảo. Thiết kế có chất lượng đáng kinh ngạc với sàn tiếng ồn cực thấp -129dBV, dải động 131dB(A), độ méo thấp 0,002% và dung sai đồng nhất trên tất cả các kênh. Nó thậm chí còn sử dụng 8 ADC riêng biệt trên mỗi đầu vào để mở rộng phạm vi động. Ngoài ra, nó còn có đầu ra giám sát HDMI thú vị với dạng sóng âm thanh cuộn.

Slide

Các tính năng của ATEM Tivi Studio 4K8

 • Thiết kế bảng điều khiển và bộ chuyển mạch tất cả trong một.
 • Hỗ trợ kết nối tối đa 8 camera 12G-SDI.
 • Phương tiện nội bộ cho ảnh tĩnh và đồ họa chuyển động.
 • 8 x đầu vào 12G-SDI được chuyển đổi tiêu chuẩn.
 • 9 đầu ra video chương trình 3G-SDI và 10 đầu ra phụ trợ 12G-SDI.
 • Bộ chuyển mạch Ethernet 4 cổng 10G.
 • Bộ trộn âm thanh hỗ trợ bộ giới hạn, máy nén, EQ 6 băng tần và hơn thế nữa!
 • Multiview 16 cách để giám sát tất cả các camera trên một màn hình.
 • Phát trực tiếp qua Ethernet hoặc điện thoại di động qua USB.
 • Đầu ra USB hoạt động như một webcam và hỗ trợ tất cả các phần mềm video.
 • Ghi vào đĩa flash USB hoặc lưu trữ đám mây nội bộ tùy chọn.
 • Hỗ trợ camera kết nối internet từ xa trên mô hình ISO.
 • Bao gồm Kiểm soát phần mềm ATEM miễn phí cho Mac và Windows.
 • Bản địa hóa cho 13 ngôn ngữ phổ biến.
 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên